Trám răng sâu như thế nào, có đau không, mất bao lâu & giá bao nhiêu tiền?

Sâu răng là tình trạng diễn ra rất phổ biến ở tất cả mọi người, sâu răng gây nếu không được điều trị sớm sẽ gây ra đau đớn và thậm chí sẽ làm mất răng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Bật mí phương pháp trám răng sâu vô cùng hiệu quả cho tất cả những trường hợp sâu răng nặng và nhẹ, giải quyết được nỗi lo lắng trên của mọi người.

1, Quy trình trám răng bị sâu như thế nào? Có đau không và mất bao lâu?

 

Với những bước cơ bản trong quy trình trám răng sâu sẽ giúp răng phục hồi nhanh và chắc khỏe

Với những bước cơ bản trong quy trình trám răng sâu sẽ giúp răng phục hồi nhanh và chắc khỏe

 

Bạn nên đến văn phòng nha khoa trước 1 giờ để làm các thủ tục khám răng, đối với những trường hợp nặng có thể sẽ phải chụp x-quang nếu cần thiết. Sau đó quy trình trám răng sâu sẽ diễn ra như sau:

 

-  Trước khi làm đầy sâu răng, nha sĩ sẽ làm tê liệt răng, nướu và vùng da xung quanh để tránh và làm giảm bớt sự khó chịu và đau trong quá trình thực hiện.

 

-  Tiếp theo, bác sĩ nha khoa sẽ dùng tay khoan để làm sạch và loại bỏ phần sâu răng còn lại trên răng.

 

-  Cuối cùng, bác sĩ sẽ dùng 1 vật liệu trám răng sâu phù hợp nhất để lấp đầy chỗ răng bị sâu. Quá trình này chỉ mất vài phút để thực hiện.

 

Một khi bạn đã hoàn tất, miệng của bạn có thể sẽ bị tê liệt thêm vài giờ nữa. Không có bất kỳ rủi ro đáng kể nào liên quan đến việc lấp đầy sâu răng, nhưng hãy nhớ giữ thông tin liên lạc với bác sĩ nha khoa nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc biến chứng nào.

 

2, Chăm sóc sau khi trám răng sâu

 

Chăm sóc sau khi trám răng sâu cần khoa học để kết quả duy trì được lâu dài

Chăm sóc sau khi trám răng sâu cần khoa học để kết quả duy trì được lâu dài

 

Bạn có thể cảm thấy một số nhạy cảm và đau sau khi trám răng bị sâu, nhưng sự khó chịu này sẽ giảm dần trong vài giờ tiếp theo. Hãy chăm sóc răng miệng của bạn thật cẩn thận và khoa học để kết quả trám răng có thể duy trì được lâu dài.

 

Hãy thử các sản phẩm được sản xuất đặc biệt để bảo vệ răng nhạy cảm. Kem đánh  răng có chất chống nắng Crest Pro-Health Sensitive Plus giúp bảo vệ răng nhạy cảm, đồng thời cũng bảo vệ chống sâu răng trong tương lai.

 

3, Trám răng sâu duy trì kết quả được bao lâu?

 

Trám răng sâu thường kéo dài trong nhiều năm trước khi chúng cần được thay thế. Nhưng răng có thể bị mòn trước lực ăn nhai. Nếu bạn có thói quen nghiến răng, bạn có thể cần phải thay răng sớm hơn.

 

Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu hao mòn trên các chất trám răng của bạn, chẳng hạn như các vết nứt hoặc các khu vực bị mòn, hãy đến gặp nha sĩ để được thay thế càng sớm càng tốt. Tiếp tục nhai với một chiếc răng trám bị hư hỏng có thể làm cho răng nứt nặng hơn và khi đó chi phí để điều trị sẽ đắt hơn và phức tạp hơn so với việc trám răng thông thường.

 

Nếu trường hợp chất trám răng bị hư hỏng, thì có thể bác sĩ của bạn sẽ chọn để sửa chữa răng với một răng giả khác thay thế hơn là lại tiếp tục giải pháp trám răng.

 

4, Tiềm ẩn những rủi ro có thể xảy khi khi trám răng sâu

 

Trám răng sâu sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhưng đó chỉ là hi hữu

Trám răng sâu sẽ tiềm ẩn những rủi ro nhưng đó chỉ là hi hữu

 

Điều quan trọng là phải biết về các vấn đề rủi ro xảy ra khi trám răng sâu, để bạn có thể gặp nha sĩ ngay lập tức để điều chỉnh hoặc sửa chữa. Các biến chứng có thể xảy ra do phương pháp trám răng bao gồm:

 

-  Nhiễm trùng : Đôi khi vật liệu trám răng sẽ bị rơi ra khỏi răng mà nó được gắn vào, tạo ra một không gian nhỏ. Không gian này có thể là nơi sinh sản của vi khuẩn gây sâu răng. Nếu bạn nhận thấy một khoảng trống giữa răng và nướu trên phần răng được trám hãy ghé thăm nha sĩ càng sớm càng tốt.

 

-  Thiệt hại : Khi bạn ăn hoặc cắn thức ăn cứng thì thiệt hại về răng có thể xảy ra, hãy đi khám nha sĩ ngay sau khi bạn nhận thấy có tổn thương nơi răng trám để bảo vệ răng không bị nhiễm trùng.

 

Hi vọng với những thông tin chi tiết về trám răng sâu đã giúp các bạn nhận thức và biết cách chăm sóc răng đúng cách và khoa học.

CHAT VỚI CHÚNG TÔI