Trám răng là gì? Quy trình trám răng và những lưu ý sau khi trám răng

Các vấn đề răng miệng đang diễn ra phổ biến ở bất kì cá nhân nào, vì vậy dịch vụ trám răng đang rất nhiều người qua tâm để khắc phục và điều trị các vấn đề về răng sâu, răng mẻ….

Cùng xem chi tiết: Trám răng là gì? Quy trình và những lưu ý sau khi trám răng trong bài viết dưới đây.

 

1, Trám răng là gì?

 

Trám răng là một phương pháp để khắc phục các khuyết điểm của răng sâu, răng mẻ hiệu quả

Trám răng là một phương pháp để khắc phục các khuyết điểm của răng sâu, răng mẻ hiệu quả

 

Trám răng là một phương pháp để khôi phục lại một chiếc răng bị hư hỏng do sâu phân hủy, lấy lại chức năng và hình dạng bình thường của nó.

 

Khi một nha sĩ cung cấp cho bạn một dịch vụ trám răng, việc đầu tiên là sẽ  loại bỏ các vật liệu răng bị hư hỏng, làm sạch khu vực bị ảnh hưởng, và sau đó trám vào khoang làm sạch với một vật liệu làm đầy.

 

Bằng cách lấp đầy các không gian nơi vi khuẩn có thể xâm nhập, giúp ngăn ngừa sâu răng tái phát . Vật liệu được sử dụng cho các chất hàn bao gồm vàng, sứ, nhựa tổng hợp (chất trám răng) và hỗn hợp (hợp chất thủy ngân, bạc, đồng, thiếc và đôi khi kẽm).

 

2, Quy trình trám răng đúng chuẩn bộ y tế

 

-  Gây tê tại chỗ  - vào lúc bắt đầu quá trình làm đầy răng, bạn có thể bị tê tại chỗ để làm tê khu vực quanh răng.

 

-  Loại bỏ sâu răng  - sau đó nha sĩ sẽ sử dụng một mũi khoan để loại bỏ bất kỳ sâu răng nào. Sau khi nha sĩ loại bỏ các mảng bám và làm sạch răng hư, nha sĩ sẽ định hình không gian để sẵn sàng cho việc trám răng.

 

-  Khắc  - để làm đầy ngoại quan, nha sĩ của bạn sẽ khắc răng bằng gel axit trước khi trám.

 

-  Trước khi cho vật liệu trám vào răng:   nha sĩ sẽ làm cho lớp vật liệu trám răng cứng lại bằng ánh sáng. Điều này làm cho nó sẽ vững chắc hơn trong răng.

 

-  Đánh bóng  - sau khi vật liệu trám đã được đặt, nha sĩ của bạn sẽ đánh bóng răng để hoàn tất quy trình trám răng.

 

3, Khi nào để nhận biết được một chiếc răng cần phải trám để phục hình?

 

Trám răng sẽ mang đến một hàm răng đẹp, đều, không lỗ hổng

Trám răng sẽ mang đến một hàm răng đẹp, đều, không lỗ hổng

 

Chỉ có bác sĩ nha khoa mới có thể phát hiện xem bạn có một răng bị khoang sâu mà cần phải được lấp đầy. Trong quá trình kiểm tra, nha sĩ sẽ sử dụng một chiếc gương nhỏ để kiểm tra bề mặt của từng chiếc răng.

 

Bất cứ điều gì trông bất thường sau đó sẽ được kiểm tra chặt chẽ với các công cụ đặc biệt: cũng có thể chụp X quang toàn bộ miệng hoặc một phần của nó. Phương pháp điều trị mà nha sĩ của bạn chọn sẽ tùy thuộc vào mức độ tổn thương do sâu răng gây ra.

 

4, Những lưu ý sau khi trám răng để duy trì được kết quả lâu dài

 

Để duy trì kết quả trám răng được lâu dài, bạn nên tuân thủ theo những nguyên tắc sau:

 

>  Vệ sinh răng miệng tốt

 

>  Đến thăm nha sĩ của bạn thường xuyên để làm sạch răng

 

>  Đánh răng bằng kem đánh răng có fluoride

 

>  Dùng chỉ nha khoa và sử dụng nước súc miệng kháng khuẩn ít nhất một lần mỗi ngày.

 

Nếu nha sĩ của bạn nghi ngờ rằng vật liệu trám không phù hợp chặt chẽ với răng, điều này sẽ dẫn đến các mảnh vụn và nước bọt có thể thấm xuống giữa chất trám và răng, dẫn đến phân rã, thì bác sỹ sẽ chụp X quang để đánh giá tình hình. Nếu răng của bạn là cực kỳ nhạy cảm, nếu bạn cảm thấy vị trí trám tạo ra một cạnh sắc nét, nếu bạn nhận thấy một vết nứt trong răng, hoặc nếu một mảnh trám bị rơi ra khỏi ngoài răng, hãy gọi cho nha sĩ sớm nhất và đến khám để kiểm tra.

 

Hi vọng với những thông tin chi tiết trên về trám răng là gì? Quy trình và những lưu ý sau khi trám răng đã giúp các bạn biết cách nhận biết và chăm sóc răng sau khi trám luôn đạt tính thẩm mỹ và chắc khỏe.

CHAT VỚI CHÚNG TÔI