Chuyên gia tư vấn 8 nguyên tắc đánh răng đúng cách để răng luôn chắc khỏe & thẩm mỹ

Với sự chăm sóc và chải răng đúng cách khoa học, răng và nướu răng của bạn có thể luôn khỏe mạnh trong suốt cuộc đời bạn, ít có nguy cơ bị sâu răng và bệnh nướu răng .

1, Chọn bàn chải phải mềm và có độ bao phủ tốt

 

Chải răng đúng cách là biện pháp bảo vệ răng an toàn nhất

Chải răng đúng cách là biện pháp bảo vệ răng an toàn nhất

 

- Theo các chuyên gia nha khoa khẳng định: một điều chắc chắn là bàn chải của bạn phải bao phủ, tiếp cận được khắp mọi nơi trên răng khi chải. Ngoài ra, một điều mà thực sự nhấn mạnh, rất quan trọng - là nó phải có lông mềm, các lông cần phải có khả năng uốn cong, để chải cả nướu, tránh làm tổn thương nướu. Công dụng của lông bàn chải là loại bỏ các vi khuẩn và mảng bám từ răng và nướu răng của bạn. Mảng bám răng đó có thể gây bệnh nướu răng và dẫn đến sâu răng.

 

-  Đôi khi mọi người nghĩ rằng lông càng cứng thì càng sạch sẽ. Nhưng đó là một quan điểm sai, bởi lông mềm chải răng rất hiệu quả, nhiều hơn lông cứng. Lông cứng thực sự có thể làm mòn cấu trúc răng của bạn

 

-  Kích thước đầu của bàn chải cũng rất quan trọng, nếu bạn có miệng nhỏ thì bàn chải cũng có kích thước nhỏ linh hoạt theo.

 

2. Nên chải răng qua lại nhẹ nhàng

 

Vấn đề lớn nhất mà mọi người gặp phải là họ cố gắng chải răng quá mạnh. Họ cảm thấy như thế răng mới sạch, mới đánh sạch được các mảng bám đọng lại trên răng.

 

Tuy nhiên, mảng bám mềm và rất dễ được làm sạch, vì vậy bạn không cần phải chà quá mạnh làm tổn thương răng.

 

3. Thời gian chải răng tối thiểu là 2 phút

 

Đánh răng thường xuyên 2 lần mỗi ngày để giúp răng trắng khỏe

Đánh răng thường xuyên 2 lần mỗi ngày để giúp răng trắng khỏe

 

Bạn nên chải ít nhất hai lần một ngày trong 2 phút mỗi lần. Tuy nhiên có những trường hợp, bạn đã muộn giờ làm hoặc bạn muốn đi ngủ, nên bạn đã đốt cháy giai đoạn đó.

 

Nếu có thể, mỗi khi đánh răng bạn hãy đặt hẹn giờ trong 2 phút, hoặc có thể đeo tai nghe của mình vào và bật một bài hát nằm trong khoảng 2-3 phút điều đó thật tuyệt.

 

4. Hãy thường xuyên thay đổi bàn chải đánh răng

 

Khi bạn thấy những thay đổi trong lông bàn chải, thấy chúng trở nên đổi màu, cong, hoặc bẩn - đó là thời gian cần thay thế bàn chải mới

 

Thời gian thích hợp nhất để thay bàn chải là khoảng 3 đến 4 tháng. Ngoài ra, không đánh răng chung bàn chải với bất kì một ai. Và lưu trữ nó trong không khí thoáng đãng để giữ cho nấm mốc hoặc vi khuẩn không thể phát triển trên đó

 

5. Đánh răng theo chuyển động dọc và vòng tròn

 

Đánh răng nên đi dọc theo răng của bạn, từ trái sang phải. và rất nhẹ nhàng.

 

Bắt đầu từ kẹo cao su, và đi lên và xuống”, theo một số chuyển động tròn, lên xuống.

 

6. Hãy chải sạch cả phần nướu của răng

 

Vi khuẩn thường sản sinh nhiều nhất ở nơi kết nối giữa răng và nướu răng. Và thường khi chải răng rất nhiều người bỏ qua phần nướu và không làm sạch chúng.

 

Vậy để có thể chải sạch cả phần nướu, thì hãy xem một vài gợi ý dưới đây:

 

-  Sử dụng bàn chải góc. Chúng tôi thường khuyên bạn nên dùng bàn chải góc với góc 45 độ so với đường nướu.

 

-  Nghiêng bàn chải lên và xuống để có chải được bên trong của răng. Đừng quên chải lưỡi của bạn nữa. Điều đó sẽ loại bỏ vi khuẩn.

 

7. Nên đánh răng sau mỗi bữa ăn khoảng 30p đến 1 tiếng

 

Đừng quên làm sạch cả bộ phận nướu răng bạn nhé

Đừng quên làm sạch cả bộ phận nướu răng bạn nhé

 

Nhiều người có thói quen, sau khi ăn xong đã vội vàng lao vào nhà vệ sinh để loại bỏ vi khuẩn, mảng bám trên răng, điều này không hề tốt.

 

30 phút hoặc 1 tiếng là khoảng thời gian đủ dài và thích hợp cho việc đánh răng, bởi trong khoảng thời gian đó nước bọt trong miệng của bạn sẽ không phát triển thành vi khuẩn xâm nhập và làm hư tổn răng của bạn được.

 

8. Hãy tạo thói quen chăm sóc răng miệng thường xuyên

 

Chải ít nhất hai lần một ngày, ít nhất 2 phút mỗi lần. Mỗi ngày. Đừng bỏ cuộc.

 

Những công việc cần làm để chăm sóc răng miệng khỏe mạnh: đó là đánh răng, dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng …

 

Với 8 lời khuyên hữu ích trên đây của chuyên gia về cách đánh răng đúng cách và khoa học hàng ngày đã giúp các bạn có kiến thức để bảo vệ răng miệng chắc khỏe và thẩm mỹ.

CHAT VỚI CHÚNG TÔI