Bệnh nhân không đủ xương hàm thì có cấy ghép răng IMPLANT được không?

Đối với những Bệnh nhân không đủ xương tự nhiên, khỏe mạnh để hỗ trợ cấy ghép nha khoa thì có thể ứng dụng phương pháp để tăng cường xương, đó là quá trình tái tạo xương. Mục đích là để cung cấp một cấu trúc khỏe mạnh để đặt và bảo đảm trong cấu trúc xương phế nang. Sự gia tăng thường được thực hiện bởi một mảnh ghép xương, đó là đặt vật liệu ghép xương vào xương hiện có trong hàm của bạn, sau một thời gian sẽ tích hợp và tạo thành ,ột lớp xương mới chắc khỏe.

1, Nguyên nhân dẫn đến thiếu xương hàm

 

Phẫu thuật ghép xương là một công nghệ hiện đại khắc phục tình trạng tiêu xương hàm

Phẫu thuật ghép xương là một công nghệ hiện đại khắc phục tình trạng tiêu xương hàm

 

Đối với cấy ghép nha khoa để giữ thành công, hàm của bạn cần phải có xương khỏe mạnh để hỗ trợ và giữ chúng an toàn vào xương hàm.

 

Nếu trước đó bạn đã trải qua các tình trạng chấn thương hoặc chấn thương mặt và hàm, chất lượng xương của bạn có thể bị tổn hại. Những bệnh nhân đã được nhổ răng và để lại không gian trống hoặc đã đeo răng giả trong nhiều năm cũng có thể tìm thấy mức độ xương của họ không đủ để hỗ trợ cấy ghép xương nha khoa

 

2, Quy trình từng bước cho kĩ thuật ghép xương hàm

 

Ghép xương hiện đại nói chung là một thủ tục xâm lấn tối thiểu, không đau, được thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề và chuyên môn cao..

 

Nên thực hiện quyết định tăng cường xương cùng lúc với việc nhổ răng, bởi khi đó sẽ giúp vết thương của bạn nhanh lành hơn.

 

Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân bị mất răng trong một khoảng thời gian, quá trình này bắt đầu bằng thuốc tê cục bộ để làm tê khu vực và vết rạch trong mô nướu được tạo ra để ghép xương.

 

Các bác sĩ phẫu thuật sau đó gắn các vật liệu ghép xương vào xương tiếp xúc trong miệng, trong đó có collagen và protein khuyến khích sự phát triển xương, và sau đó khu vực này sẽ được khâu để đóng các mô nướu.

 

Có thể mất từ ​​một vài tuần hoặc đến chín tháng chờ đợi xương mới phát triển, được hấp thu hoàn toàn trước khi cấy ghép implant nha khoa có thể được đặt, tùy thuộc vào mức độ ghép và tình trạng của xương hiện có.

 

3, Xương đến từ đâu

 

Ghép xương hàm mang đến cơ hội cấy ghép implant cho những người mất răng

Ghép xương hàm mang đến cơ hội cấy ghép implant cho những người mất răng

 

Vật liệu được sử dụng để nâng cấp xương nha khoa có thể là một phần xương thu được từ những nơi khác trên cơ thể của bạn, chẳng hạn như cằm, hông hoặc xương cằm. Với trường hợp này, chuyên gia nha khoa sẽ loại bỏ xương khỏi khu vực này sử dụng gây mê và an thần tại chỗ, nhưng nếu xương được sử dụng từ hông, bạn có thể cần phải phẫu thuật trong bệnh viện dưới hình thức gây mê toàn thân .

 

Một số trường hợp xương được lấy  từ một người khác hiến tặng hoặc xương nhân tạo, ngoài ra cũng có thể được lấy từ động vật, chẳng hạn như bò. Sau khi xương được lấy sẽ được khử trùng và xử lý cẩn thận để đảm bảo không có vi khuẩn hoặc bệnh lý nào được truyền cho người nhận được ghép xương.

 

Ghép xương hàm có đau không? Khi ghép xương người bênh sẽ được gây tê tại chỗ để đảm bảo không có cảm giác đau đớn gì.

 

4, Chi phí ghép xương răng

 

Chi phí ghép xương răng phụ thuộc vào từng loại xương được ghép: ghép xương nhân tạo hay ghép xương tự thân và số lượng răng cần cho phẫu thuật ghép xương là bao nhiêu. 

 

Bảng giá dịch vụ ghép xương răng dao động như sau:

 

Ghép nướu Răng 2.000.000 Ghép Alloderm/Megaderm. Ghép xương bột nhân tạo và màng xương Răng 4.000.000 Ghép xương khối nhân tạo và màng xương – 1 răng Răng 6.000.000 Ghép xương khối nhân tạo và màng xương – 3 răng 3 Răng 15.000.000 Ghép xương khối tự thân – 1 răng Răng 8.000.000 Ghép xương khối tự thân – 3 răng 3 Răng 20.000.000 Nâng xoang kín Răng 6.000.000 Nâng xoang hở ( 1R) Răng 12.000.000

 

Lưu ý: Chi phí trên sẽ thay đổi tùy theo thời gian thực và tình trạng mất xương của bệnh nhân

 

5, Chăm sóc và điều trị sau khi ghép xương

 

Sau khi ghép xương răng cần có một chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học

Sau khi ghép xương răng cần có một chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học

 

Sau khi trải qua quá trình nâng cấp xương, chuyên gia nha khoa của bạn sẽ cung cấp cho bạn cách hướng dẫn chăm sóc răng miệng trong thời gian chờ đợi cho xương mới tái sinh. Phải mất từ ​​sáu đến chín tháng để chữa lành hoàn toàn, và trong thời gian này bạn có thể không thể đeo răng giả hoặc ăn một số loại thực phẩm được chống chỉ định của bác sỹ.

 

Bác sĩ phẫu thuật răng miệng sẽ khuyên bạn nên rửa bằng nước súc miệng kháng khuẩn. Bạn có thể được kê đơn thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng và thuốc giảm đau để giảm bớt sự khó chịu.

 

Việc tăng cường xương để phù hợp với cấy ghép nha khoa có thể giống như một thủ tục phức tạp và xâm lấn, nhưng tất cả đều chung mục đích là giúp bạn thêm tự tin với nụ cười của chính mình.

 

CHAT VỚI CHÚNG TÔI