Bà bầu bị sưng nướu răng - 2 Cách trị viêm nướu răng cho bà bầu HIỆU QUẢ

Bà bầu bị sưng nướu răng là chuyện rất dễ xảy ra ở bất kì một cá nhân nào, bởi trong thời kì mang thai cơ thể có nhiều sự thay đổi nội tiết tố và tăng lưu lượng máu, dẫn đến việc hình thành sưng chân răng, Điều này thường dẫn đến câu hỏi về cách chữa trị viêm nướu răng cho bà bầu như thế nào cho hiệu quả.

Bệnh nướu răng là một vấn đề miệng thông thường cho người lớn, từ viêm nướu nhẹ đến các vấn đề nha khoa nghiêm trọng, bao gồm cả việc mất răng. Khi bệnh nướu răng đang ở giai đoạn đầu, nó được gọi là viêm nướu. Nếu viêm nướu không được điều trị, nó có thể phát triển thành viêm nha chu, một vấn đề nghiêm trọng hơn liên quan đến viêm nướu răng bị kéo ra khỏi răng, để lại các khu vực rãnh nhỏ cho vi khuẩn dễ dàng phát triển hơn.

 

Bệnh nướu răng ở bà bầu rất dễ xuất hiện do quá trình thay đổi nội tiết tố tăng cao

Bệnh nướu răng ở bà bầu rất dễ xuất hiện do quá trình thay đổi nội tiết tố tăng cao

 

Vì vậy điều đặc biệt quan trọng là phụ nữ mang thai hãy luôn thực hành thói quen vệ sinh răng miệng tốt nhất, là cách bảo vệ bệnh viêm nướu răng.

 

1, Các Dấu Hiệu nhận biết viêm nướu răng ở bà bầu

 

-  Nướu đỏ hoặc sưng

 

-  Gân hoặc chảy máu nướu răng

 

-  Răng nhạy cảm khi ăn

 

-  Khó khăn hoặc đau khi nhai

 

-  Răng lỏng lẻo

 

2, Nguyên nhân dẫn đến việc bà bầu bị sưng nướu răng

 

Thói quen chăm sóc răng miệng kém dẫn đến bệnh nướu răng ở bà bầu

Thói quen chăm sóc răng miệng kém dẫn đến bệnh nướu răng ở bà bầu

 

Thói quen chăm sóc răng miệng kém là điều duy nhất có thể kích thích sưng nướu răng của bạn. Các yếu tố góp phần khác bao gồm:

 

-  Hút thuốc

 

-  Thay đổi nội tiết

 

-  Bệnh tiểu đường

 

3, Cách trị viêm nướu răng cho bà bầu bằng phương pháp tự nhiên

 

Tin tốt lành là bệnh nướu răng có thể được xác định và điều trị khỏi sớm bằng cách liên tục thực hiện một vài thói quen chăm sóc răng miệng hàng ngày tại nhà

 

-  Đánh răng và dùng chỉ nha khoa - Đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày là thói quen tốt có thể loại bỏ các căn bệnh nướu răng và miệng khiến vi khuẩn không phát triển được, làm giảm hoặc đảo ngược tình trạng của bệnh viêm lợi.

 

-  Vitamin C - Cách tốt nhất để giúp chống lại vi khuẩn đang tích tụ trong miệng, là hãy thử ăn nhiều trái cây hơn. Vitamin C có thể giúp chống viêm nướu rất hiệu quả

 

-  Vitamin A - Một loại vitamin bổ sung vào kho tàng kiến thức của bạn để chống lại bệnh nướu răng là Vitamin A, điều cần thiết trong việc giúp xương và răng phát triển. Chú ý vitamin A cần nạp vào cơ thể đúng liều lượng, tránh tình trạng thừa vitamin A gây ra các rối loạn trong cơ thể

 

4, Cách chữa viêm nướu răng cho bà bầu khi dùng các phương pháp tự nhiên trên không khỏi

 

Bà bầu nên từ bỏ thuốc lá để giảm thiểu nguy cơ bị nướu răng

Bà bầu nên từ bỏ thuốc lá để giảm thiểu nguy cơ bị nướu răng

 

Đôi khi, bệnh nướu răng có thể trở nên nghiêm trọng mà điều trị tại nhà vẫn không thể khỏi được.

 

Trong trường hợp này, hãy xem xét một số phương pháp sau:

 

-  Đến khám và kiểm tra tại phòng khám nha khoa uy tín: Bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp làm sạch răng và giúp đánh bay mảng bám tích tụ trên răng góp phần vào bệnh nướu răng.

 

-  Kháng sinh đường uống: Nếu nhiễm khuẩn nặng, bác sĩ có thể đưa bạn đơn thuốc kháng sinh để giúp chống nhiễm trùng. Bác sĩ nên biết thuốc kháng sinh nào an toàn trong thai kỳ, nhưng bạn nên cho bác sĩ biết nếu bạn bị dị ứng trước khi bắt đầu dùng thuốc kháng sinh.

 

Kháng sinh phổ biến được quy định trong thời kỳ mang thai: Amoxicillin, Ampicillin, Clindamycin, Erythromycin, Penicillin, Nitrofurantoin

 

-  Phẫu thuật: Nếu bệnh nướu răng đã tiến triển và thuốc kháng sinh hoặc phương pháp điều trị khác không thành công trong việc giúp khỏi bệnh, thì nha sĩ của bạn có thể đề nghị phẫu thuật để phục hổi nướu răng. Phẫu thuật là nghiêm trọng, vì vậy tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiến hành phẫu thuật.

 

Trên đây là tổng quan về nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả khi bà bầu bị sưng nướu răng. Chúc chị em có một sức khỏe răng miệng thật tốt để đảm bảo có một quá trình mang thai khỏe mạnh.

CHAT VỚI CHÚNG TÔI