6 câu hỏi thường gặp về răng miệng TRẺ EM mẹ nào cũng quan tâm & lo lắng

Việc giảng dạy cho con về các kiến thức chăm sóc răng miệng thích hợp khi còn nhỏ là một sự đầu tư vào sức khỏe mà chắc chắn bạn sẽ thu lại được lợi nhuận suốt đời. Các bậc cha mẹ hãy tạo ra những việc sôi nổi làm cho việc chăm sóc răng trẻ em trở nên thú vị: giống như đánh răng cùng với con bạn hoặc để cho chúng chọn bàn chải đánh răng của riêng mình, khuyến khích chăm sóc răng miệng thích hợp và khoa học nhất.

Dưới đây sẽ là 6 câu hỏi thường gặp nhất mà mỗi bà mẹ đều quan tâm và muốn tìm hiểu về chúng để giúp con bạn bảo vệ răng và nướu giảm đáng kể nguy cơ bị sâu răng.

 

1, Những kỹ thuật đánh răng cho trẻ nào tốt nhất và khoa học nhất?

 

Bố mẹ hãy chải răng cùng con để khuyến khích và động viên con đánh răng hàng ngày

Bố mẹ hãy chải răng cùng con để khuyến khích và động viên con đánh răng hàng ngày

 

Hãy giám sát việc đánh răng cho trẻ chuẩn khoa học nhất qua những kiến thức cơ bản sau:

 

 Chỉ sử dụng một lượng kem đánh răng cho trẻ nhỏ bằng hạt đậu có chất florua được công nhận bởi ADA. Hãy hướng dẫn cho con không được nuốt kem đánh răng.

 

-  Sử dụng bàn chải đánh răng mềm, chải bên trong bề mặt của mỗi chiếc răng đầu tiên, nơi mảng bám có thể tích tụ nhiều nhất. Chải nhẹ nhàng qua lại.

 

- Làm sạch bề mặt bên ngoài của mỗi chiếc răng. Góc bàn chải dọc theo đường viền ngoài. Nhẹ nhàng chải qua lại.

 

-  Chải bề mặt nhai của từng chiếc răng. Nhẹ nhàng chải qua lại.

 

-  Sử dụng đầu bàn chải để làm sạch phía sau mỗi răng trước, cả trên và dưới.

 

-  Cuối cùng là nhẹ nhàng đưa bàn chải vào vùng lưỡi và chải qua lại vài lần là xong.

 

2, Trẻ bắt đầu dùng chỉ nha khoa là khi nào?

 

Bởi vì dùng chỉ nha khoa loại bỏ các hạt thức ăn và mảng bám giữa các kẽ răng mà khi chải răng không thể lấy chúng ra khỏi được, tuy nhiên bạn nên dùng chỉ nha khoa cho trẻ bắt đầu từ 4 tuổi. Đến khi chúng đạt đến 8 tuổi, hầu hết tất cả các trẻ em đều phải dùng chỉ nha khoa để chăm sóc răng miệng

 

3, Dịch vụ trám răng cho trẻ sử dụng chất liệu gì?

 

Trẻ bắt đầu được sử dụng chỉ nha khoa là khi lên 4 tuổi

Trẻ bắt đầu được sử dụng chỉ nha khoa là khi lên 4 tuổi

 

Trám răng là dịch vụ sử dụng một chất bịt kín răng tạo ra một rào cản có hiệu quả cao chống sâu răng. Chất bịt kín là lớp phủ nhựa mỏng được áp dụng cho các bề mặt nhai của răng vĩnh viễn của trẻ, nơi hầu hết các vi khuẩn hình thành và tạo nên các lỗ hổng răng. Áp dụng một chất bịt kín không gây đau đớn và có thể được thực hiện trong một lần khám nha khoa.

 

Bác sỹ nha khoa sẽ cho các mẹ biết tình trạng răng của con bạn có phải trám răng hay không.

 

4, Chất Florua là gì và làm cách nào để biết liệu con tôi có nhận đủ florua hay không?

 

Florua là một trong những cách tốt nhất để giúp ngăn ngừa sâu răng. Một khoáng chất tự nhiên, fluoride kết hợp với men răng để tăng cường sự chắc khỏe của một chiếc răng.

 

Trong nhiều nguồn cung cấp nước sạch của thành phố, lượng florua sẽ là thích hợp để phát triển răng cho trẻ. Để tìm hiểu xem nước của bạn có chứa florua hay không và chứa bao nhiêu, hãy gọi cho quận nước địa phương của bạn. Nếu nguồn cung cấp nước của bạn không chứa bất kỳ (hoặc không đủ) fluoride, bác sĩ nha khoa có thể khuyên gia đình sử dụng thuốc nhỏ fluoride hoặc thuốc uống để tăng cường Florua cho trẻ.

 

5, Chế độ ăn uống quan trọng như nào đối với vấn đề sức khỏe răng miệng của con tôi?

 

Cung cấp lượng vitamin và canxi cần thiết để chăm sóc răng bé khowe mạnh

Cung cấp lượng vitamin và canxi cần thiết để chăm sóc răng bé khỏe mạnh

 

Một chế độ ăn uống cân bằng là cần thiết cho con bạn phát triển mạnh khỏe, kháng lại các vi khuẩn gây sâu răng. Ngoài một lượng đầy đủ các vitamin và khoáng chất, chế độ ăn của trẻ nên bao gồm nhiều canxi, phốt-pho và mức độ thích hợp của florua.

 

Đường và tinh bột được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và đồ ăn vặt như bánh quy, bánh kẹo, trái cây sấy khô, nước giải khát, bánh quy và khoai tây chiên kết hợp với mảng bám trên răng để tạo ra axit. Những axit này tấn công men răng và có thể dẫn đến sâu răng.

 

Mỗi "cuộc tấn công mảng bám" có thể kéo dài đến 20 phút sau bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ trong ngày. Vì vậy, tốt nhất là hạn chế ăn vặt giữa các bữa ăn chính cho con bạn.

 

6, Tôi nên làm gì nếu răng của con bị sâu hoặc bị hư hỏng?

 

Với bất kỳ chấn thương nào đối với miệng của con bạn, bạn nên liên hệ với nha sĩ ngay lập tức. Các nha sĩ sẽ  kiểm tra khu vực bị ảnh hưởng và xác định phương pháp điều trị thích hợp.

 

Nếu con bạn bị đau do bị gãy, nứt hoặc sứt mẻ răng, quý vị nên đến gặp nha sĩ ngay lập tức. Bố mẹ có thể dùng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của bác sỹ để giảm đau cho con cho đến khi gặp được bác sỹ nha khoa. Nếu có thể, hãy giữ bất kỳ phần nào của chiếc răng đã bị hỏng và mang nó theo khi đến gặp bác sỹ.

 

Trên đây là 6 câu hỏi về răng miệng trẻ em mà chắc chắn bậc làm cha mẹ nào cũng muốn tìm hiểu để trang bị những kiến thức cần thiết nhất, cùng với con có một kế hoạch chăm sóc răng miệng thật chắc khỏe và khoa học.

 

CHAT VỚI CHÚNG TÔI